Giao lưu “Vở sạch – Chữ đẹp” cấp huyện năm học 2020-2021 dành cho bậc Tiểu học.

Trong 02 ngày 19, 20/12/2020 tại Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ea Kar đã tổ chức giao lưu “Vở sạch – Chữ đẹp” cấp huyện năm học 2020 – 2021 dành cho bậc Tiểu học. Tham dự buổi giao lưu có ông Nguyễn Thanh Dương, HUV, Trưởng Phòng GDĐT, Trưởng Ban Tổ chức; ông Phùng Văn Chang – Phó trưởng phòng GDĐT, Phó trưởng Ban tổ chức, Trưởng Ban Giám khảo; ông Bùi Gia Ruẫn, Chuyên viên phòng GDĐT, Phó Trưởng Ban Giám khảo cùng; các ông (bà) là thành viên Ban Tổ chức, Ban giám khảo; đại diện lãnh đạo, giáo viên, học sinh của 34 đơn vị tham gia buổi giao lưu; tham gia buổi giao lưu còn có đông đảo phụ huynh học sinh đến chia vui, cổ vũ; Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện đến dự và đưa tin.

Toàn huyện có 555 học sinh tham gia dự thi từ khối 2 đến khối 5 được lựa chọn ở 34 trường tiểu học trong toàn huyện. Học sinh trải qua 2 nội dung dự thi: phần thi kỹ năng luyện viết chữ đẹp, bảo quản vở tốt và phần thi trưng bày sản phẩm chữ đẹp.

Học sinh các đơn vị tham gia buổi giao lưu

Ban Tổ chức, Ban Giám khảo buổi giao lưu

Ông Bùi Gia Ruẫn, Chuyên viên, Phó Ban Giám khảo thông qua các Quyết định của Phòng GDĐT

Ông Phùng Văn Chang, Phó Trưởng phòng GDĐT, Trưởng Ban Giám khảo phát biểu khai mạc Giao lưu “Vở sạch, chữ đẹp”.

Trước khi đi vào nội dung ngày Hội Giao lưu là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các học sinh của Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, thị trấn Ea Kar biểu diễn.

Tiết mục múa Vũ khúc đồng giao của các em học sinh lớp 4C

Tiết mục múa dân vũ – Kết nối cuộc sống của các em học sinh lớp 5C

Ngay sau Lễ khai mạc các thí sinh bước vào phần thi kỹ năng luyện viết chữ đẹp gồm 02 nội dung: Bảo quản vở tốt và Bài viết trên giấy.

Buổi giao lưu nhằm tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng nề nếp “Vở sạch – Chữ đẹp”; duy trì những nề nếp, thói quen tốt trong học tập của học sinh tiểu học, góp phần thực hiện giáo dục toàn diện cho học sinh. Đồng thời, phát huy vai trò và trách nhiệm của người giáo viên; động viên, khuyến khích các thầy giáo, cô giáo chăm lo rèn luyện chữ viết; huy động sự quan tâm, giúp đỡ của phụ huynh học sinh và các tổ chức xã hội đối với việc “luyện nét chữ – rèn nết người” cho học sinh, góp phần giáo dục tinh thần quý trọng và giữ gìn vẻ đẹp, sự trong sáng của Tiếng Việt. Một số trường có phong trào “Vở sạch – Chữ đẹp” chất lượng như: Trường Tiểu học La Văn Cầu, Tiểu học Trần Hưng Đạo, Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, Tiểu học Nguyễn Văn Cừ…..

Sau phần thi kỹ năng luyện viết chữ đẹp, các đơn vị bước vào phần thi trưng bày sản phẩm chữ đẹp. Có thể nói các đơn vị tham gia buổi giao lưu đã có sự chuẩn bị rất công phu, chu đáo, chất lượng, nhiều đơn vị có góc trưng bày sản phẩm rất sáng tạo, độc đáo để lại nhiều ấn tượng đẹp.

Đa số các đơn vị đã bám sát kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo. Có nhiều ý tưởng, sáng tạo cập nhật thông tin giáo dục của ngành như: Tiểu học Nguyễn Viết Xuân “Biểu tượng con thuyền vượt sóng”; Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai “Chương trình giáo dục Phổ thông 2018”; Tiểu học Hà Huy Tập dùng vật liệu sẵn có thân thiện với môi trường…

Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đã trao các giải như sau: Giải tập thể: 01 giải nhất thuộc về Trường TH Trần Hưng Đạo, 02 giải nhì thuộc về Trường TH La Văn Cầu, TH Nguyễn Văn Cừ, 04 giải ba thuộc về các trường TH Nguyễn Thị Minh Khai, TH Nguyễn Công Trứ, TH Lê Quý Đôn và TH Nguyễn Viết Xuân, 11 giải khuyến khích thuộc về các trường TH Ngô Quyền, TH Trần Cao Vân, TH Hoàng Văn Thụ, TH Lê Hồng Phong, TH Lê Văn Tám, TH Tô Hiệu, TH Nguyễn Bá Ngọc, TH Lê Lợi, TH Lý Thường Kiệt, TH Nguyễn Văn Bé và TH Võ Thị Sáu.

Giải cá nhân: 23 giải nhất; 21 giải nhì; 51 giải ba; 94 giải khuyến khích.

Ông Nguyễn Thanh Dương – TP, Trưởng Ban Tổ chức trao giải nhất cho các thí sinh.

Ông Phùng Văn Chang – PTP, Phó Trưởng Ban Tổ chức trao giải nhì, ba  và khuyến khích cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc.

Ngày hội Giao lưu: “Vở sạch – Chữ đẹp ” cấp huyện năm 2020-2021 dành cho cấp Tiểu học đã khép lại, mở ra một chặng đường mới trong phong trào “Vở sạch – Chữ đẹp” của các đơn vị trường học thi đua phát triển và hướng tới giáo dục toàn diện học sinh bậc học Tiểu học.