HỘI THI GIÁO VIÊN VÀ TRẺ MẦM NON LÀM ĐỒ DÙNG, ĐỒ CHƠI TỰ TẠO CẤP HUYỆN

Lượt xem:

Đọc bài viết

      Thực hiện kế hoạch số 677/KH-SGDĐT ngày 19/12/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc Tổ chức Hội thi “Giáo viên và trẻ mầm non làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo” cấp huyện, năm học 2018 – 2019. Ngày 19/01/2019, hội thi được tổ chức tại trường mầm non Măng non.

Cô Lâm Thị Phúc Dung – trưởng phòng GD & ĐT, trưởng ban tổ chức khai mạc hội thi

Toàn cảnh hội thi

      Sau phần khai mạc hội thi, 23 đội gồm giáo viên và  các cháu mẫu giáo của các trường mầm non trong huyện đã thi đua tranh tài. Hội thi lần này các trường đã hưởng ứng tích cực tham gia, trong đó có sự tham gia của giáo viên và trẻ, sản phẩm dự thi được đầu tư khá công phu, sáng tạo ra nhiều mẫu đồ chơi mới lạ. Các đồ chơi được làm khéo léo có tính thẩm mỹ, màu sắc hấp dẫn, thu hút được trẻ, đảm bảo tính giáo dục cao và an toàn đối với trẻ khi sử dụng. Nhiều loại đồ chơi có ứng dụng yếu tố kỹ thuật, tín hiệu đèn sáng, âm thanh làm tăng sự hứng thú khi trẻ chơi. Có những sản phẩm đồ chơi phục vụ cho chuyên đề tăng cường phát triển vận động, qua đó làm phong phú thêm phương tiện cho trẻ được hoạt động trải nghiệm và khám phá. Đa số các đồ chơi dự thi mang lại hiệu quả sử dụng cao, các sản phẩm được thiết kế theo kiểu lắp ghép nên sử dụng được cho nhiều hoạt động, nhiều nội dung vừa học, vừa chơi, đồng thời phát huy tính sáng tạo. Bên cạnh đó, các trường đều tận dụng được, có hiệu quả từ các nguyên vật liệu phế thải như thùng giấy, hộp bánh, vỏ chai, nắp chai, vỏ hộp sữa, ống nước,… để làm ra các loại đồ chơi đẹp, tiết kiệm được kinh phí, bảo vệ môi trường, đồng thời mang tính giáo dục đối với trẻ. 

Cô và bé cùng tham gia dự thi

      Trong hội thi, đã thể hiện sự cố gắng, đầu tư thời gian, công sức của các giáo viên trong việc tạo ra những bộ đồ dùng, đồ chơi tự làm tham gia hội thi. Nhiều đơn vị đã có sự nỗ lực vượt bậc so với các năm trước, tuyển chọn, đầu tư các bộ đồ dùng, đồ chơi có chất lượng tham gia hội thi

     Trong thời gian tổ chức hội thi, đã có đông đảo cán bộ quản lý, giáo viên mầm non của các trường MN trong huyện, đến tham quan học tập về các bộ đồ dùng, đồ chơi tự làm. Đây là nguồn động viên, cổ vũ rất lớn cho các đội về tham dự Hội thi.

Thầy Nguyễn Tiến Thịnh – chuyên viên phòng GD & ĐT công bố quyết định khen thưởng

     Kết quả đạt có 65 sản phẩm đạt giải và được xếp loại và 16/139 bộ đồ dùng, đồ chơi đạt giải. Trong đó có: 02 sản phẩm đạt loại A, có 04 sản phẩm đạt loại B, có 06 sản phẩm đạt loại C. BTC trao giải toàn đoàn cho 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải KK.

Cô Lâm Thị Phúc Dung – trưởng phòng GD & ĐT, trưởng ban tổ chức hội thi trao giấy khen cho các đơn vị đạt giải

Các bộ đồ dùng và sản phẩm đạt giải cao điển hình như:

  • Đối với Bộ đồ dùng, đồ chơi: Trường Mầm non Mầm non, trường Mầm non Bông sen, trường mầm non Măng non, trường mầm non Phong lan, trường mầm non Sao khuê, trường mầm non Bình minh…;
  • Đối với sản phẩm của các cháu: Bộ tranh xếp hạt của trường mầm non Sao khuê; Mô hình đất nặn quê hương đất nước của trường mầm non Mầm non; Mô hình đàn Organ của trường mầm non Măng non…;
  • Đối với sản phẩm của giáo viên: Mô hình giao thông của trường Mầm non Sao khuê; Mô hình trường mầm non của trường mầm non Bông sen; Mô hình Hồ gươm của trường mầm non Mầm non….

       Ban tổ chức hội thi đã lựa chọn được 07 giáo viên, 5 trẻ có thành tích xuất sắc tham gia dự thi cấp tỉnh vào tháng 3/2019.

Bài và ảnh Hồng Lê – Chuyên viên phòng GD & ĐT Ea Kar.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI THI

Cô Lâm Thị Phúc Dung – trưởng phòng GD & ĐT và Cô Trần Thị Hồng Lê trao giải cho các đơn vị