Hội nghị Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi và giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học huyện Ea Kar, năm học 2021-2022

Chiều ngày 10/5/2022, tại Hội trường HĐND&UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) huyện tổ chức Hội nghị tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi và giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học huyện Ea Kar, năm học 2021-2022. Tham dự Hội nghị về phía lãnh đạo UBND huyện có ông Trần Đức Lương, UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; về phía ngành GDĐT có ông Nguyễn Thanh Dương, HUV, Trưởng phòng GDĐT, ông Phùng Văn Chang, Phó Trưởng phòng GDĐT, các ông (bà) là chuyên viên phụ trách bậc học; Hiệu trưởng các trường Tiểu học trong huyện cùng 218 thầy cô giáo là giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi. Phóng viên Trung tâm Truyền thông – Văn hoá – Thể thao dự và đưa tin.

Các đại biểu, quý thầy cô giáo về tham dự Hội nghị

Trước khi bước vào nội dung chính của Hội nghị, là một số tiết mục văn nghệ do các thầy cô giáo và học sinh của các trường tiểu học trong huyện biểu diễn.

Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh hết sức khó khăn, mọi hoạt động dạy học bị xáo trộn và gián đoạn. Lần đầu tiên các trường phải khai giảng trực tuyến, học sinh phải chào cờ, hát quốc ca qua truyền hình trong ngày lễ mở đầu năm học mới.

Cũng là lần đầu tiên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi bằng cả 2 hình thức trực tuyến và trực tiếp để thích ứng, phù hợp với dịch bệnh Covid-19; lần đầu tiên giáo viên thực hiện dạy 1 tiết thực hành với nội dung chương trình, sách giáo khoa mới đối với lớp 1, lớp 2 .

Trước tình hình đó, thực hiện kế hoạch của Phòng GDĐT, các trường tiểu học triển khai thực hiện kế hoạch một cách nghiêm túc, đạt hiệu quả cao, tạo nên phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt sôi nổi trong các nhà trường. Hội thi đã nhận được hồ sơ đăng ký tham dự hội thi giáo viên dạy giỏi của 124 giáo viên của 34 trường tiểu học và 46 hồ sơ đăng ký tham dự hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi của 30 trường Tiểu học. Theo Điều 8 của Thông tư quy định về nội dung và hình thức thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện; mỗi giáo viên dự thi sẽ tham gia 2 vòng thi.

Phòng GDĐT đã thành lập Ban Tổ chức Hội thi, Ban Giám khảo để triển khai các nhiệm vụ của Hội thi. Hội thi giáo viên dạy giỏi và giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp Tiểu học năm 2021-2022 được tổ chức qua 02 vòng thi: Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc; Thực hành dạy một tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi.

Ông Phùng Văn Chang, Phó Trưởng phòng GDĐT đánh giá tổng kết Hội thi

Ông Trần Đức Lương, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng các thầy cô

Kết thúc Hội thi kết quả như sau:

1. Hội thi giáo viên dạy giỏi: Có 117/124 giáo viên đạt giáo viên viên dạy giỏi chiếm tỷ lệ 94%, trong đó có 57/117 giáo viên được BTC khen thưởng chiếm 53%. Các đơn vị đạt kết quả cao như: Tiểu học Tô Hiệu, Tiểu học Trần Hưng Đạo, Tiểu học Lê Quý Đôn, Tiểu học Trần Cao Vân, Tiểu học Nguyễn Văn Cừ, Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai. Một số giáo viên có sự đầu tư, có chiều sâu chuyên môn như: Nông Thị Lan trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ, Hoàng Thị Cúc, Nguyễn Công Hoàn trường Tiểu học Trần Cao Vân; về môn riêng có: Mai Thị Thi, Bùi Thị Quỳnh giáo viên tiếng Anh trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, Môn Tin học có Nguyễn Hữu Tuấn trường Tiểu học Lê Quý Đôn, Vũ Quang Vinh trường Tiểu học Lê Văn Tám, Môn Mỹ thuật có Dương Ngọc Tú trường Tiểu học Kim Đồng, Nguyễn Thị Phương Thảo trường Tiểu học Hà Huy Tập, Môn Âm nhạc có Dương Thị Kim Huệ trường Tiểu học Tô Hiệu, Hồ Thị Huê trường Tiểu học Đào Duy Từ, Môn GDTC có Bùi Thị Tuyết Trang trường Tiểu học Tô Hiệu, Nguyễn Thọ phước trường Tiểu học Lê Quý Đôn…

2. Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi: Có 41/46 giáo viên đạt giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi chiếm 89%, trong đó có 19/41 giáo viên được BTC khen thưởng chiếm 46%. Các thí sinh thực hiện tốt phần thi có: Trần Thị Hoàng Oanh trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, Trần Thị Ái Mỹ trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, Nguyễn Thị Mai trường Tiểu học Nguyễn Du, Nguyễn Thị Thuận trường Tiểu học Nguyễn Văn Bé, Hoàng Thị Oanh trường Tiểu học Lê Quý Đôn.

* Một số hình ảnh trao giải, khen thưởng tại Hội nghị tổng kết

Hội thi Giáo viên dạy giỏi và giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi tiểu học huyện Ea Kar năm học 2021-2022 đã khép lại. Qua Hội thi đã đẩy mạnh phong trào vận dụng đổi mới phương pháp dạy học, cũng là dịp để giáo viên nắm lại nội dung các văn bản chỉ đạo của Bộ GDĐT, các chuyên đề do Sở GDĐT, Phòng GDĐT đã triển khai vào đầu mỗi năm học. Đồng thời cũng đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục. Đề nghị Hiệu trưởng các trường tiếp tục động viên, khích lệ cho tất cả giáo viên đạt kết quả tốt trong Hội thi này và những giáo viên chưa đạt lần thi này tiếp tục phấn đấu để đạt kết quả tốt trong lần thi sau./.