Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” dành cho cán bộ, giáo viên mầm non huyện Ea Kar

Lượt xem:

Đọc bài viết

     Nhằm góp phần nhận thức sâu sắc về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh sâu rộng trong toàn cán bộ, giáo viên ở các cơ sở giáo dục mầm non. Nâng cao đạo đức cách mạng, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cho huyện nhà.

    Từ ngày 23/11/2019 đến hết ngày 24/11/2019 tại Hội trường UBND huyện Ea Kar, Phòng GD&ĐT đã tổ chức Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” dành cho CB, GV mầm non cấp huyện năm học 2019 – 2020;

Ông Trần Chí Thông – Phó trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy và ông Nguyễn Thanh Dương – Phó trưởng phòng GD & ĐT trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia hội thi

Tham dự lễ khai mạc có Ông Trần Chí Thông, Phó trưởng ban tuyên giáo Huyện Uỷ; Ông Nguyễn Thanh Dương – Phó trưởng phòng GD&ĐT; Các ông, bà trong BTC, BGK Hội thi; Đài truyền thanh, truyền hình huyện;BGH các trường MN trong huyện;

      Hội thi lần này với sự tham gia của 24 đội thi của 24 trường MN trong toàn huyện với 120 thí sinh và gần 200 CB,GV, NV tham gia phụ họa.

     Các đội thi trải qua 3 phần thi gồm: phần thi Hiểu biết về chủ tịch Hồ Chí Minh, phần thi tài năng Kể chuyện về chủ tịch Hồ Chí Minh và phần thi năng khiếu.

      Với sự dàn dựng công phu, các tiết mục hát, múa cũng đã đem đến cho người xem nhiều cảm xúc, gợi nhớ về thời kỳ lịch sử hào hùng của dân tộc, công lao to lớn của Đảng, Bác Hồ kính yêu đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua các phần thi, người xem đã hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

     Đây là lần thứ 2 phòng GD&ĐT tổ chức Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” dành cho CB, GV mầm non cấp huyện năm học 2019 – 2020 với sự chuẩn bị chu đáo về các nội dung, xây dựng xin ý kiến góp ý của Ban tuyên giáo Huyện Uỷ cho Bộ câu hỏi, thể lệ Hội thi;

Toàn cảnh hội thi

     Hội thi diến ra nghiêm túc đúng quy định, cũng là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tìm hiểu sâu sắc hơn những câu chuyện có ý nghĩa to lớn về tấm gương sáng ngời của Bác Hồ, từ đó góp phần đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực; đồng thời biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực công tác và đời sống xã hội.

     *Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 13 giải tập thể gồm:

             – 01 đội đoạt giải nhất cho Trường MN Hoa Pơ Lang

             – 02 đội đoạt giải nhì: trường MN Ngọc Lan, Măng Non

             – 04 đội đoạt giải ba: Trường MN Sơn Ca, Bình Minh, Mầm Non, Hướng Dương

             – 06 đội đoạt giải khuyến khích:  Trường MN Bông Sen, Hoa Phượng, Hoa Cúc, Hoa Đào, Sao Khuê, Tuổi Hồng.

      *Trao 12 giải cá nhân phần thi kể chuyện và năng khiếu.

              – Giải Nhất kể chuyện cho trường MN  Hoa Pơ Lang.

              – Giải Nhất năng khiếu cho trường MN  Sơn Ca

     Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” dành cho CB, GV cấp huyện năm học 2019 – 2020 của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ea Kar đã để lại nhiều cảm xúc sâu lắng với sự tự hào, lòng kính yêu Bác. Thông qua mỗi câu chuyện xúc động về Bác – vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, đã tạo sự lan tỏa, tác động tích cực đến nhận thức, hành động mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.

                                                                                                                                                           Tin bài và ảnh: Hồng Lê

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI THI

Ban giám khảo Hội thi

Thí sinh thực hiện phần thi hiểu biết về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thí sinh thực hiện phần thi tài năng kể chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thi sinh thực hiện phầm thi năng khiếu

Phát thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích trong hội thi