Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ea Kar tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc học mầm non năm học 2020-2021.

Sáng ngày 21/11/2020 tại Trường Mầm non Măng Non, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Lễ khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc học mầm non năm học 2020-2021. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Thanh Dương – HUV, Trưởng phòng GDĐT, Trưởng Ban Tổ chức; ông Nguyễn Tiến Thịnh – Phó Trưởng phòng GDĐT, Phó Trưởng Ban Tổ chức, Trưởng Ban giám khảo; các ông (bà) trong Ban Tổ chức, Ban Giáo khảo hội thi cùng 77 thí sinh là những giáo viên xuất sắc đến từ 24 trường mầm non trong toàn huyện.

Các đại biểu và giáo viên tham gia Hội thi

Hiệu trưởng Trường mầm non tư thục Sóc Nâu tặng hoa chúc mừng Hội thi

Bà Trần Thị Hồng Lê, Chuyên viên, Phó Ban Giám khảo thông qua các quyết định của Hội thi

Ông Nguyễn Thanh Dương, Trưởng phòng GDĐT, Trưởng Ban Tổ chức khai mạc Hội thi

Ông Nguyễn Tiến Thịnh – PTP, Trưởng Ban Giám khảo quán triệt quy chế Hội thi

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc học mầm non năm học 2020-2021 có nhiều điểm mới so với các lần thi trước. Hội thi lần này các nội dung thi sẽ được thực hiện theo Thông tư 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các thí sinh tham gia Hội thi phải trải qua 02 phần thi gồm: thi thực hành tiết dạy, tổ chức hoạt động giáo dục; trình bày biện pháp nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện phải đảm bảo 02 yêu cầu sau:

– Phần thực hành tiết dạy, tổ chức hoạt động giáo dục được ít nhất 2/3 số giám khảo đánh giá loại giỏi và không có giám khảo đánh giá loại trung bình trở xuống;

– Phần trình bày biện pháp nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ được ít nhất 2/3 số giám khảo đánh giá mức đạt (từ 8 điểm đến 10 điểm trở lên theo thang điểm 10)

Ngay sau lễ khai mạc các thí sinh bước vào phần thi trình bày biện pháp nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.

Ông Nguyễn Thanh Dương, Trưởng phòng, Trưởng Ban Tổ chức dự phần thi thuyết trình

Tổ Giám khảo góp ý phần thi thuyết trình cho giáo viên

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc học mầm non năm học 2020-2021 sẽ diễn ra từ ngày 21/11/2020 đến 12/12/2020 cụ thể như sau: Từ ngày 21/11/2020 đến ngày 24/11/2020 thí sinh thi thuyết trình biện pháp. Từ ngày 01/11/2020 đến ngày 12/12/2021 thí sinh thi thực hành tiết dạy.

Qua Hội thi Ban Tổ chức, Ban Giám khảo sẽ chọn lựa những thí sinh xuất sắc nhất để cử tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc học mầm non năm học 2020-2021 tại Sở Giáo dục và Đào tạo.