Ea Kar tưng bừng ngày khai giảng năm học 2022-2023 và ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường

Sáng ngày 5/9/2022, hòa chung không khí tưng bừng, náo nhiệt và phấn khởi của hơn 37 ngàn học sinh. Toàn ngành giáo dục huyện Ea Kar long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học mới tại tất cả các trường học từ Mầm non đến THPT, GDNN-GDTX.

Không khí tưng bưng của ngày hội khai trường

Tại mỗi trường học đều có các đồng chí đại biểu của Thường trực Huyện ủy, Ban chấp hành Đảng bộ huyện; Lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí là trưởng, phó các phòng ban, ngành, đoàn thể của huyện; Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; Đại diện Hội cha mẹ học sinh cũng về dự chung vui cùng các thầy cô và học sinh nhà trường.

Ông Y Nhuân Byă, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ea Kar đọc thư của Chủ tịch nước trong buổi lễ Khai giảng năm học mới

Ông Vương Tấn Thành, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, tặng hoa chúc mừng nhân ngày Khai giảng

Ông Nguyễn Văn Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng nhân ngày Khai giảng

Bước vào năm học 2022-2023, ngành Giáo dục huyện Ea Kar có tổng số 82 trường từ Mầm non đến THPT (Mầm non 24 trường (01 trường tư thục); Tiểu học: 33 trường; THCS: 19 trường; THPT: 05 trường; 01 Trung tâm GDNN-GDTX). Có 1.115 lớp (Mầm non 221 lớp; Tiểu học 491 lớp; THCS 263 lớp; THPT: 129 lớp; TT GDNN-GDTX: 11 lớp) với 37.522 (Mầm non: 7.019 h/s; Tiểu học 14.720 h/s; THCS: 10.057 h/s; THPT; 5.287 h/s; TT GDNN-GDTX: 439 h/s). Tổng số viên chức toàn ngành: 2.358 người (Mầm non: 510 người; Tiểu học: 877 người; THCS: 625 người; THPT: 319 người; TT GDNN-GDTX: 27 người).

Với tinh thần của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường “Xây dựng xã hội học tập dễ tiếp cận đối với mọi trẻ em, trong đó có trẻ em yếu thế” Phòng Giáo dục và Đào tạo đã kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, các nhân trong và ngoài huyện tài trợ, ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần giúp cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt qua thách thức, tự tin bước vào năm học mới với hàng ngàn phần quà gồm xe đạp, sách vở, quần áo…

Ông Y Nhuân Byă, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ea Kar trao quà cho học sinh trong buổi lễ Khai giảng năm học mới

Bà H’ Nan Byă, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Trưởng ban Dân vận Huyện ủy dự lễ cắt băng khánh thành dãy phòng học 8 phòng tại trường THCS Chu Văn An nhân dịp lễ Khai giảng

Một năm học mới đã bắt đầu với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, cùng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, Ban đại diện cha mẹ học sinh và toàn xã hội, tin tưởng rằng giáo dục Ea Kar cùng với giáo dục toàn tỉnh nhà sẽ vững bước đi lên trên con đường phát triển cùng đất nước./.

* Một số hình đẹp trong ngày Khai giảng năm học mới 2022-2023