Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022). Sáng ngày 29/10/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ea Kar tổ chức Lễ khai mạc Hội thao truyền thống Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Ea Kar lần thứ XXXIII – Năm 2022. Tham dự Lễ khai mạc có ông Trần Đức Lương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch trường trực UBND huyện; ông Nguyễn Thanh Dương, HUV, Trưởng Phòng GDĐT, Trưởng Ban Tổ chức; các ông (bà) là thành viên Ban Tổ chức; đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của UBND huyện; đại điện lãnh đạo các trường học; lãnh đạo đoàn, các vận động viên đến từ 75 đơn vị trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện; đông đảo quý bậc phụ huynh, học sinh các trường đến động viên và cổ vũ; phóng viên Trung tâm Truyền thông – Văn hoá – Thể thao huyện dự và đưa tin.

Toàn cảnh Lễ khai mạc Hội thao truyền thống ngành GDĐT huyện Ea Kar

Ông Bùi Gia Ruẩn, Thành viên Ban Tổ chức điều hành Lễ khai mạc

Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc

Đoàn vận động viên về tham gia tranh tài tại Hội thao

Ông Nguyễn Thanh Dương, HUV, Trưởng phòng GDĐT khai mạc Hội thao

Ông Lê Viết Tương, Tổ trưởng Tổ trọng tài điều hành các môn thi đấu tại Hội thao

Hội thao truyền thống Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Ea Kar lần thứ XXXIII – Năm 2022 diễn ra với 8 môn thi đấu gồm: bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, đá cầu, cờ vua, cờ tướng, bơi, kéo co. Được chia thành 52 nội dung thi (bóng chuyền 5 nội dung, bóng bàn 8, cầu lông 8, đá cầu 8, cờ vua 4, cờ tướng 4, bơi 12, kéo co 3) với 1.100 vận động viên tham gia tranh tài.

Ông Lã Phú Vịnh, đại diện tổ trọng tài tuyên thệ

Vận động viên Nguyễn Thọ Phước đại diện tuyên thệ

Hội thao truyền thống ngành Giáo dục là hoạt động được tổ chức thường niên nhân dịp chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” với mục tiêu duy trì, đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, rèn luyện thân thể và nâng cao sức khỏe cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; động viên, khích lệ phong trào thi đua giữa các cơ sở giáo dục; tạo động lực tinh thần để cán bộ, giáo viên ngành giáo dục huyện nhà phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023. Đây cũng là dịp để đánh giá kết quả phong trào thể dục thể thao ở cơ sở, thúc đẩy công tác giáo dục thể chất trong các đơn vị trường học; lựa chọn những cán bộ, giáo viên, nhân viên có thành tích xuất sắc tham gia thi đấu các giải thể thao cấp tỉnh.

Trước ngày khai mạc, tại các đơn vị trường học đã tổ chức vòng sơ loại và thu hút hàng nghìn lượt vận động viên tham gia tranh tài, các trận đấu đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo quý bậc phụ huynh, học sinh các nhà trường. Qua hội thao cấp cụm đã tuyển chọn được những vận động viên xuất sắc tham gia vòng chung kết hội thao toàn ngành. Theo đánh giá của Ban Tổ chức số lượng các đơn vị tham gia hội thao năm nay đông hơn những lần hội thao trước, chất lượng chuyên môn cũng được nâng lên, nhiều đơn vị có sự đầu tư bài bản, tham gia hội thao với lực đông đảo và đạt thành tích cao, phong cách thi đấu đẹp, ấn tượng.

Môn Bóng bàn

Môn Bơi

Môn Cờ tướng

Môn Đá cầu

Sau 6 ngày tranh tài từ 15/10/2022 đến 30/10/2022 (thi đấu vào thứ bảy, chủ nhật hàng tuần). Kết thúc Hội thao Ban Tổ chức đã trao 194 giải cá nhân (môn riêng), 64 giải môn chung (bóng chuyền, kéo co), 20 giải toàn đoàn với tổng giá trị giải thưởng 65 triệu đồng.

* Giải toàn đoàn được trao cho các đơn vị gồm:

– Khối Tiểu học: Nhất Tiểu học Lê Quý Đôn, Nhì Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, đồng giải Ba: Tiểu học Tô Hiệu, Tiểu học La Văn Cầu.

– Khối Trung học cơ sở: Nhất THCS Phan Chu Trinh, Nhì THCS Phạm Hồng Thái, đồng giải Ba THCS Nguyễn Khuyến, THCS Phan Đình Phùng.

* Giải cá nhân được trao cho các vận động viên tiêu biểu như:

– Môn Bóng bàn: Nguyễn Viết Cường, Nguyễn Văn Quan, Võ Thị Hồng Hà, Nguyễn Thị Thảo

– Môn Cầu lông: Bùi Nguyên Bình, Phùng Thị Hạnh, Nguyễn Đình Quân, Dương Thị Vân, Lê Viết Tương.

– Môn Đá cầu: Nguyễn Đắc Hùng, Trần Công Nền, Phạm Nam, Nguyễn Tấn Nhật, Trần Thị Hương, Trương Thị Thúy.

– Môn Cờ vua: Bùi Quốc Phương, Quách Công Khang, Đỗ Thị Vui, Nguyễn Thị Minh Thúy

– Môn Cờ tướng: Pham Văn Tuân, Trương Đình Hanh, Trần Thị Minh, Phạm Thị Nhung

– Môn Bơi: Y Phăng Tômat Hmok, Nguyễn Thị Thúy, Mai Văn Sơn, Nguyễn Văn Bổng, Mai Quốc Toán, Phan Thị Mỹ Diệp…

Hội thao truyền thống Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Ea Kar lần thứ XXXIII – Năm 2022 đã thành công tốt đẹp. Tạo sân chơi bổ ích để cán bộ, giáo viên, người lao động ngành Giáo dục giao lưu thể thao với phương châm “vui khỏe”. Ngoài ra còn góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, xây dựng nếp sống vui tươi lành mạnh trong nhà trường, nâng cao sức khỏe để giảng dạy và công tác tốt.

* Một số hình ảnh đẹp từ Hội thao truyền thống Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Ea Kar lần thứ XXXIII – Năm 2022.