Huyện Ea Kar náo nức ngày hội khai trường

Sáng ngày 5/9/2023, hòa chung không khí tưng bừng, náo nhiệt và phấn khởi của hơn 38 ngàn học sinh trong huyện. Toàn ngành Giáo dục huyện Ea Kar long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học mới tại tất cả các trường học từ Mầm non đến THPT, Trung tâm GDNN-GDTX.

Không khí tưng bưng của ngày hội khai trường

Tại mỗi trường học đều có các đồng chí đại biểu của Thường trực Huyện ủy, Ban chấp hành Đảng bộ huyện; Lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí là trưởng, phó các phòng ban, ngành, đoàn thể của huyện; Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; Đại diện Hội cha mẹ học sinh cũng về dự chung vui cùng các thầy cô và học sinh nhà trường.

Ông Y Nhuân Byă, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ea Kar

đọc thư và tặng hoa chúc mừng nhân dịp Khai giảng năm học mới tại trường THCS Phạm Hồng Thái

Ông Vương Tấn Thành, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy,

đọc thư và tặng hoa chúc mừng nhân dịp Khai giảng năm học mới tại trường TH và THCS Lý Tự Trọng

Ông Nguyễn Văn Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

trồng cây lưu niệm tại phân hiệu Khu tái định cư Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt nhân dịp Khai giảng

Bước vào năm học 2023-2024, ngành Giáo dục huyện Ea Kar có tổng số 80 trường từ Mầm non đến THPT. Trong đó: Mầm non 24 trường (01 trường tư thục); Tiểu học: 32 trường; THCS: 19 trường; THPT: 05 trường; 01 Trung tâm GDNN-GDTX với 38.024 học sinh (Mầm non: 7.615 h/s; Tiểu học: 14.858 h/s; THCS: 9.939 h/s; THPT: 5.274 h/s; TT GDNN-GDTX: 338 h/s). Học sinh người dân tộc thiểu số chiếm 32.87%. Trường đạt chuẩn Quốc gia có 56/80 trường (chiếm tỷ lệ 70%). Tổng số viên chức toàn ngành: 2.370 người (Mầm non: 510 người; Tiểu học: 877 người; THCS: 625 người; THPT: 332 người; TT GDNN-GDTX: 26 người). Hợp đồng theo Nghị định 161/NĐ-CP 97: người.

Nhân dịp Lễ khai giảng năm học mới nhiều đơn vị trường học đã kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, các cá nhân trong và ngoài huyện tài trợ, ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần giúp cho các em học sinh nghèo vượt qua khó khăn, tự tin bước vào năm học mới với hàng ngàn phần quà gồm xe đạp, sách vở, quần áo…

Ông Y Nhuân Byă, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ea Kar

trao quà cho học sinh trong buổi lễ Khai giảng năm học mới

Năm học mới 2023-2024 đã bắt đầu với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới theo chiều sâu, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo” toàn ngành Giáo dục của huyện sẽ tập trung vào 10 nhiệm vụ trọng tâm để triển khai hiệu quả các mục tiêu năm học 2023-2024. Tin tưởng rằng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, Ban đại diện cha mẹ học sinh và toàn xã hội, Giáo dục huyện Ea Kar sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công mới trong sự nghiệp trồng người để cùng với giáo dục tỉnh nhà sẽ vững bước đi lên trên con đường phát triển của đất nước./.

* Một số hình đẹp trong ngày Khai giảng năm học mới 2023-2024