Lễ bàn giao thiết bị Chương trình “Sóng và Máy tính cho em”

Lượt xem:

Đọc bài viết

   Chiều 17/01/2022, tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ea Kar đã diễn ra buổi lễ bàn giao thiết bị Chương trình “Sóng và Máy tính cho em” đợt I. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Thanh Dương, HUV, Trưởng phòng GDĐT; ông Phùng Văn Chang, Phó Trưởng phòng GDĐT; ông Nguyễn Tiến Thịnh, Phó Trưởng phòng GDĐT; các đồng chí chuyên viên của Phòng GDĐT; Hiệu trưởng các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trong huyện; Đại diện nhà cung cấp thiết bị; 05 em học sinh đại diện cho 90 em học sinh được nhận thiết bị đợt này cùng về tham dự buổi lễ.

Toàn cảnh buổi lễ bàn giao thiết bị Chương trình “Sóng và Máy tính cho em”

Các đại biểu và đại diện học sinh về dự buổi lễ

Ông Bùi Gia Ruẩn, chuyên viên Phòng GDĐT điều hành biểu lễ

    Sau hơn 03 tháng triển khai Chương trình “Sóng và Máy tính cho em” do Sở GDĐT phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh phát động, Ban vận động Chương trình “Sóng và Máy tính cho em” huyện Ea Kar đã nhận được sự đóng góp của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong toàn ngành Giáo dục huyện nhà với tổng số tiền 404.537.000 triệu đồng. Đây là kết quả của những tấm lòng chân thành, là nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc của ngành Giáo dục huyện nhà.

    Sau khi chuyển kinh phí về Ban vận động của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh. Huyện Ea Kar được Ban vận động cấp trên phân bổ lại số tiền là 295.200.000 triệu đồng, trị giá tương đương với 82 máy tính bảng. Theo dự kiến 90 máy tính bảng được cấp lần này sẽ phân bổ cho học sinh của 52 trường Tiểu học và Trung học cơ sở trong huyện.

Ông Phùng Văn Chang, Phó Trưởng phòng GDĐT báo cáo kết quả đợt vận động

Đại diện nhà cung cấp thiết bị, giới thiệu, tư vấn sản phẩm

     Nhân dịp này đại diện nhà cung cấp thiết bị cũng tặng thêm 08 máy tính bảng cho 08 học sinh của huyện Ea Kar. Viettel Ea Kar tặng 90 sin truy cập mạng Internet cho các em học sinh nhận thiết bị đợt này. Theo dự kiến 90 máy tính bảng được phân bổ đợt này sẽ bàn giao cho 90 em học sinh thuộc 33 trường Tiểu học và 19 trường Trung học cơ sở trong huyện.

Em Y Sĩ Niê đại diện 90 học sinh được nhận thiết bị đợt này xúc động phát biểu cảm ơn

Lãnh đạo Phòng GDĐT trao thiết bị cho 05 học sinh đại diện cho 90 học sinh được nhận thiết bị đợt này

Ông Nguyễn Thanh Dương, HUV, Trưởng phòng GDĐT phát biểu tại buổi lễ

   Tham dự, phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Dương, HUV, Trưởng phòng GDĐT ghi nhận những tình cảm tốt đẹp của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn ngành Giáo dục huyện nhà dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các em ở vùng sâu, vùng xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Được hỗ trợ máy tính bảng phục vụ cho việc học tập, đối với các em là món quà có ý nghĩa rất thiết thực, giúp các em tiếp thu được những bài giảng từ thầy cô giáo khi học online, theo kịp với các bạn cùng lớp trong việc tiếp thu kiến thức, chương trình học tập. Mong rằng, trong thời gian tới thầy và trò ngành Giáo dục huyện nhà sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành, ủng hộ của các cá nhân, tập thể, các phòng, ban, ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương để tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình “Sóng và Máy tính cho em” trong giai đoạn 2, tạo sự lan tỏa tốt đẹp trong toàn huyện.

                                                                                                                      Tin, bài: Nguyễn Tiến Thịnh