Sân chơi trải nghiệm: “Giáo dục phòng cháy chữa cháy, phòng chống đuối nước và an toàn giao thông, hạnh phúc mọi nhà” cho học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, huyện Ea Kar

Trong bối cảnh nhu cầu về giáo dục và trang bị những kiến thức về an toàn ngày càng cao, Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai phối hợp với Trung tâm Kĩ năng sống Thành Nhân và Công an Huyện Ea Kar tổ chức một sự kiện đặc biệt mang tên Sân chơi trải nghiệm: “Giáo dục phòng cháy chữa cháy, phòng chống đuối nước và An toàn giao thông, hạnh phúc mọi nhà” cho học sinh vào ngày 29/12/2023.

Chương trình không chỉ là một sự kiện giáo dục mà còn là cơ hội để học sinh trải nghiệm và áp dụng những kiến thức cơ bản về an toàn vào cuộc sống hàng ngày. Cùng với đó, sự hợp tác chặt chẽ giữa Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai – Trung tâm Kĩ năng sống Thành Nhân và Công an Huyện Ea Kar đã tạo nên một dấu ấn, không khí tích cực và ý nghĩa cho cộng đồng.

Ban Tổ chức chương trình và các đại biểu tham dự

Giao lưu và Hướng dẫn an toàn: Một điểm đặc biệt của chương trình đó là tạo được cơ hội cho học sinh gặp gỡ và giao lưu với cán bộ Công an Huyện Ea Kar. Các cán bộ đã tận tình chia sẻ những nguyên tắc cơ bản về an toàn, từ cách ứng phó khi có hỏa hoạn đến kỹ thuật phòng chống đuối nước và an toàn khi tham gia giao thông. Việc hướng dẫn này không chỉ giúp học sinh hiểu rõ hơn về nguy cơ và cách đối phó với những tình huống khẩn cấp, mà còn giúp tạo cho các em có những thói quen an toàn.

Giao lưu giữa học sinh với cán bộ Công an Đội cảnh sát giao thông huyện Ea Kar

Học sinh được cán bộ Công an huyện Ea Kar hướng dẫn thoát hiểm khi có đám cháy

Học sinh được cán bộ Công an huyện Ea Kar hướng dẫn xử lý khi phát hiện rò rỉ khí gas tại gia đình

Trạm kĩ năng và thực hành thoát hiểm: Các trạm kĩ năng và thực hành thoát hiểm đã tạo ra những trải nghiệm thực tế và sinh động cho học sinh. Tại những trạm này, các em được học và thực hành cách sử dụng các phương tiện phòng cháy chữa cháy, kỹ thuật thoát hiểm khi có tình huống khẩn cấp và cách ứng xử thông minh khi tham gia giao thông. Những hoạt động này không chỉ giúp phát triển kỹ năng thực tế mà còn tạo nên những kỷ niệm khó quên trong tâm trí các em.

Học sinh thực hành thoát khỏi phòng kín khi xảy ra cháy

Học sinh thực hành sử dụng bình chữa cháy dạng bột

Giáo viên và học sinh thực hành tình huống thoát hiểm

Bước tiến quan trọng cho giáo dục an toàn: Chương trình “Sân chơi trải nghiệm” không chỉ là một sự kiện giáo dục mà còn là bước tiến quan trọng trong việc giáo dục và bảo vệ an toàn cho học sinh tiểu học. Sự chủ động và sáng tạo trong cách tiếp cận giáo dục của chương trình đã tạo ra những kết quả tích cực, đồng thời đặt nền móng cho những chương trình tương tự trong thời gian tới.

Học sinh lớp 2 tham gia trạm “Thử tài thám tử nhí”

Các em được đóng vai Cảnh sát giao thông

Trạm “Lắp ghép biển báo giao thông” trang bị cho học sinh kiến thức về các biển báo giao thông thường gặp

Rèn luyện thể lực, sẵn sàng tham gia thử thách

Cùng tham gia trạm “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”

Tham gia trạm “Hành trình an toàn” với sự hướng dẫn của cán bộ Cảnh sát giao thông huyện Ea Kar

Chương trình “Sân chơi trải nghiệm” đã mang lại những trải nghiệm ý nghĩa và hữu ích cho học sinh, giúp các em hình thành những ý thức an toàn từ khi còn nhỏ. Sự hợp tác giữa Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai – Trung tâm Kĩ năng sống Thành Nhân – Công an Huyện Ea Kar, không chỉ làm phong phú thêm nội dung giáo dục mà còn đánh dấu một bước tiến quan trọng trong công tác giáo dục và bảo vệ an toàn cho cộng đồng. Tầm quan trọng của chương trình này không chỉ giới hạn trong việc cung cấp kiến thức mà còn nằm ở việc thúc đẩy lòng tự chủ và trách nhiệm trong học sinh. Các em không chỉ học cách bảo vệ bản thân mình mà còn học cách chia sẻ và giúp đỡ người khác trong các tình huống khẩn cấp. Sự thành công của chương trình góp phần quan trọng vào sự phát triển toàn diện của học sinh từ khía cạnh kiến thức và kỹ năng sống, góp phần tạo ra một cộng đồng an toàn.

Chương trình đã mang lại những giá trị thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai

Tin, bài: Phạm Thị Đoan Trang