Sôi nổi, ấn tượng Hội khỏe Phù Đổng huyện Ea Kar lần thứ XVI, năm 2024

Nhằm thúc đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương bác Hồ vĩ đại”, cổ vũ động viên học sinh toàn huyện thường xuyên luyện tập và thi đấu các môn thể thao để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Qua đó, đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong các nhà trường; đồng thời phát hiện, tuyển chọn, bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu, tài năng, có thành tích xuất sắc trong thể thao học đường chuẩn bị tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Đắk Lắk sắp tới. Trong 02 ngày 24 và 25/02/2024, tại Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, xã Ea Đar. UBND huyện Ea Kar tưng bừng tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng huyện Ea Kar lần thứ XVI, năm 2024. Dự buổi Lễ có ông Lưu Tiến Quang, Phó Giám đốc Sở GDĐT; ông Trương Xuân Ninh, Chuyên viên Phòng GDTrH-GDTX Sở GDĐT; ông Trần Đức Lương, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo HKPĐ; ông Nguyễn Thanh Dương, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng GDĐT, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức; các ông, bà là thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Tổ trọng tài, Tổ phục vụ; lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện; lãnh đạo các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trong huyện; các đoàn vận động viên, huấn luyện viên về tham dự HKPĐ; đông đảo phụ huynh học sinh đến tham dự và cổ vũ cho Hội khỏe; Phóng viên Trung tâm Truyền thông – Văn hóa – Thể thao huyện dự và đưa tin.

Lễ chào cờ tại HKPĐ huyện Ea Kar lần thứ XVI, năm 2024

Các đoàn vận động viên diễu hành biểu dương lực lượng tại HKPĐ

Ông Trần Đức Lương, UVBTV, PCT TT UBND huyện, Trưởng BCĐ HKPĐ thắp lửa truyền thống

Hội khỏe Phù Đổng huyện Ea Kar lần thứ XVI, năm 2024 diễn ra với 13 môn thi đấu, được chia làm 02 giai đoạn (Giai đoạn 1 từ ngày 6/01/2024 đến ngày 7/01/2024 với 8 môn thi gồm: Bóng đá, Bóng chuyền, Bóng rổ, Bóng ném, Bóng bàn, Đá cầu, Kéo co, Đẩy gậy; Giai đoạn 2 từ ngày 24/02/2024 đến ngày 25/02/2024 với 5 môn thi gồm: Điền kinh, Bơi, Cờ vua, Bắn nỏ, Cầu lông). Tính chung cả 02 giai đoạn có 2.892 lượt vận động viên của 51 trường Tiểu học, Trung học cơ sở trong huyện tham gia tranh tài với 104 nội dung. Có thể nói đây là kỳ Hội khỏe Phù Đổng có số lượng vận động viên tham gia thi đấu đông và chất lượng nhất từ trước đến nay.

Tại Lễ khai mạc, các nghi thức viếng Nghĩa trang liệt sĩ huyện, rước Cờ Tổ Quốc, diễu hành; lễ rước đuốc, thắp lửa truyền thống Hội khỏe Phù Đổng được tổ chức long trọng, trang nghiêm; sau đó là các màn đồng diễn Aerobic của các em học sinh khối Tiểu học và Trung học cơ sở, tiếp theo là màm trình diễn võ thuật của Câu lạc bộ VoviNam Ea Kar, Câu lạc bộ Võ cổ truyền… đã tạo nên một không khí tưng bừng, sôi nổi cho HKPĐ lần này.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Thanh Dương, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng GDĐT, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng huyện Ea Kar lần thứ XVI, năm 2024, nhấn mạnh: Hội khỏe Phù Đổng huyện Ea Kar lần thứ XVI, năm 2024 là ngày hội thể thao lớn, là sân chơi bổ ích, nơi thể hiện tài năng của các em học sinh trên địa bàn huyện. Qua đó, nâng cao chất lượng giáo dục thể chất, phát hiện, bồi dưỡng các học sinh có năng khiếu ở các môn thể thao để tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh, góp phần đào tạo tài năng cho quê hương, đất nước. Ông Nguyễn Thanh Dương đề nghị các vận động viên tham gia thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng nêu cao tinh thần thi đấu thể thao “đoàn kết, trung thực, cao thượng và tiến bộ”, phấn đấu nỗ lực trong học tập và rèn luyện để xây dựng quê hương, đất nước.

Ông Nguyễn Thanh Dương, HUV, Trưởng phòng GDĐT, Phó Trưởng BCĐ, Trưởng BTC phát biểu khai mạc

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt từ khâu xây dựng kế hoạch, điều lệ, chỉ đạo các trường tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp trường đến công tác tham mưu UBND huyện thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, các Tổ trọng tài, Tổ phục vụ, công tác chuẩn bị sân bãi, dụng cụ thi đấu của Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, Phổ thông dân tộc nội trú THCS Hội khỏe Phù Đổng huyện Ea Kar lần thứ XVI, năm 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp với chất lượng chuyên môn được đánh giá cao. Hứa hẹn một vị thứ cao tại kỳ Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh sắp tới.

Sau 02 giai đoạn thi đấu sôi nổi, hào hứng Hội khỏe Phù Đổng huyện Ea Kar lần thứ XVI, năm 2024 đã kết thúc tốt đẹp. Ban Tổ chức đã trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Ở khối Tiểu học: giải Nhất toàn đoàn được trao cho Trường Tiểu học La Văn Cầu, giải Nhì toàn đoàn thuộc về Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, giải Ba toàn đoàn Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, Tiểu học Nguyễn Văn Cừ.  Ở khối Trung học cơ sở: giải Nhất toàn đoàn được trao cho Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, giải Nhì toàn đoàn thuộc về Trường THCS Phạm Hồng Thái, giải Ba toàn đoàn được trao cho 02 Trường THCS Hùng Vương và THCS Nguyễn Khuyến.

Có thể nói Hội khỏe Phù Đổng lần này là ngày hội lớn của tuổi trẻ học đường, là dịp để ngành giáo dục và đào tạo huyện tiếp tục cổ vũ, tuyên truyền, đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua rèn luyện và thi đấu các môn thể thao, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh, góp phần nâng cao sức khỏe, phục vụ tốt cho hoạt động dạy và học. Thông qua Hội khỏe Phù Đổng, huyện sẽ tuyển chọn những vận động viên thi đấu có thành tích cao, tiếp tục bồi dưỡng, tập luyện để nâng cao thành tích tham dự Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh năm 2024.