Thiết thực, hiệu quả từ Ngày hội tư vấn tuyển sinh, giới thiệu nghề nghiệp cho học sinh trung học cơ sở

Lượt xem:

Đọc bài viết

  Nằm trong chuỗi các hoạt động tư vấn tuyển sinh, giới thiệu nghề nghiệp cho học sinh trung học cơ sở năm 2024 do Sở GDĐT tỉnh phối hợp với các sở, ban, ngành, các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tổ chức. Ngày 14/3/2024, tại Trường THCS Chu Văn An, huyện Ea Kar Ngày hội tư vấn tuyển sinh, giới thiệu nghề nghiệp cho học sinh trung học cơ sở năm 2024 được tổ chức rất thành công. Tham dự Ngày hội có lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDTrH-GDTX Sở GDĐT tỉnh, Sở LĐTB-XH; lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT huyện Ea Kar; lãnh đạo các Trường Cao đẳng Đắk Lắk, Trung cấp Tây Nguyên, Trung cấp Đắk Lắk, Trung tâm GDNN-GDTX huyện; lãnh đạo, giáo viên chủ nhiệm lớp 9 của các trường THCS trong huyện Ea Kar; hơn 600 học sinh lớp 9 đến từ 19 trường THCS trong huyện. Phóng viên Trung tâm Truyền thông – Văn hóa – Thể thao dự và đưa tin.

Toàn cảnh Ngày hội tại huyện Ea Kar

   Ngày hội được tổ chức với mục đích nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý, giáo viên, cha mẹ học sinh, học sinh, các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc giáo dục hướng nghiệp, định hướng phân luồng học sinh sau trung học cơ sở; đồng thời cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết về giáo dục đào tạo sau trung học cơ sở, các loại hình đào tạo, giáo dục của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên; các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trong và ngoài tỉnh; thông tin về nghề nghiệp… giúp học sinh, cha mẹ học sinh có định hướng và chủ động lựa chọn cơ sở giáo dục trong tương lai phù hợp với khả năng, sở trường, điều kiện của mình, góp phần vào việc phân luồng học sinh sau trung học cơ sở có hiệu quả.

   Tại Ngày hội ngoài việc phát tờ rơi thông tin các em học sinh còn được các thầy, cô là lãnh đạo các trường Cao đẳng Đắk Lắk, Trung cấp Tây Nguyên, Trung cấp Đắk Lắk, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Ea Kar thông tin về chương trình đào tạo, thời gian học tập, các chế độ chính sách liên quan khi học tại trường, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp…đồng thời Tổ tư vấn Ngày hội cũng đặt ra nhiều câu hỏi và giải đáp các thắc mắc của các em học sinh.

  Có thể nói Ngày hội đã mang lại hiệu quả hết sức thiết thực trong việc định hướng và phân luồng học sinh sau tốt nghiệp trung học cơ sở trên địa bàn huyện Ea Kar. Để việc định hướng, phân luồng đạt chất lượng và hiệu quả trong thời gian tới Phòng GDĐT huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các trường trung học cơ sở trong huyện phối hợp với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong huyện, trong tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp, đồng thời chỉ đạo mỗi trường thành lập và duy trì một tổ tư vấn nhằm giúp các em học sinh có đầy đủ thông tin, từ đó các em sẽ chủ động hơn trong việc định hướng nghề nghiệp sau tốt nghiệp của bản thân.

                                                                                                      Tin, bài: Nguyễn Tiến Thịnh