Ủy ban nhân dân huyện Ea Kar gặp mặt kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2021).

Lượt xem:

Đọc bài viết

     Trong không khí vui tươi, ấm áp, chiều ngày 18/11/2021, UBND huyện Ea Kar đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt theo hình thức trực tuyến với 75 điểm cầu tại các đơn vị trường học trên địa bàn huyện nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2021). Tham dự tại điểm cầu chính có ông Vương Tấn Thành – Phó Bí thư TT Huyện ủy; ông Trần Đức Lương – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Lê Ngọc Anh – Nguyên Trưởng phòng GDĐT, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Tiến Lượng – Nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội Khuyến học; bà Vũ Thị Hoài Thu – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức; ông Nguyễn Thanh Dương, HUV, Trưởng Phòng GDĐT, các ông, bà là lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT huyện; các thầy, cô giáo nguyên là lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT qua các thời kỳ; Thủ trưởng các phòng, ban chuyên môn của huyện và Hiệu trưởng 5 trường THPT trong huyện. Tham dự tại điểm cầu các trường học có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN các xã, thị trấn; Ban đại diện CMHS, các thầy, cô giáo đã nghỉ hưu và  toàn thể các thầy cô giáo đang công tác tại các trường.

Toàn cảnh buổi gặp mặt nhân 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại điểm cầu chính

Hình ảnh buổi gặp mặt tại điểm cầu các trường học trên địa bàn huyện

     Trước khi vào nội dung chính buổi gặp mặt, là một số tiết mục văn nghệ do các thầy cô giáo và học sinh một số trường trên địa bàn huyện biểu diễn trực tiếp và trực tuyến.

Tiết mục “Người lái đồ thầm lặng” của thầy Tuấn Anh Trường TH Hoàng Văn Thụ

Tiết mục “Trường Làng tôi, Bụi phấn, Ngày đầu tiên đi học” của các cô giáo Thúy Hà, Thanh Hà, Thu Hà, H’ Vân Niê

Tiết mục Ráp “Xa mái trường” của học sinh Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu

Tiết mục “Những nụ cười trở lại” của thầy cô giáo Trường THCS Phan Đình Phùng

Tiết mục “Hành khúc người đưa đò” của thầy cô giáo Trường TH Trần Hưng Đạo

Tiết mục “Người giáo viên nhân dân” của thầy cô giáo Trường THCS Nguyễn Khuyến

    Để tri ân những đóng góp của các thế hệ nhà giáo, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện có bó hoa tươi thắm gửi đến các thầy cô giáo nguyên là lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT qua các thời kỳ.

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện tặng hoa chúc mừng các thầy, cô giáo

nguyên là lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT qua các thời kỳ

     Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Thanh Dương – HUV, Trưởng phòng GDĐT ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam và những đóng góp to lớn của đội ngũ các thế hệ nhà giáo trong sự nghiệp GDĐT huyện. Trong suốt 35 năm qua kể từ ngày thành lập huyện, các thế hệ thầy và trò của ngành Giáo dục Ea Kar đã luôn nỗ lực, cố gắng và cùng nhau vượt qua khó khăn, nắm bắt cơ hội trong từng giai đoạn xây dựng và phát triển để tạo nên một môi trường giáo dục năng động vượt trội, nơi chào đón và tạo điều kiện phát triển của mọi tài năng; nơi thầy cô giáo, viên chức toàn ngành là một khối đoàn kết, thống nhất. Đặc biệt trong 2 năm vừa qua, với nhiều biến động do Covid-19, trong bối cảnh toàn ngành đang nỗ lực thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1, lớp 2 và lớp 6. Trước những thử thách, khó khăn chưa từng có tiền lệ, chúng ta đã đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kép: giảng dạy – học tập và phòng chống dịch đạt được kết quả rất tốt đẹp như lời thầy Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT: “Ea Kar là một điểm sáng về GDĐT của tỉnh”. Với: 12 giải cấp tỉnh vả 3 giải cấp quốc gia trong cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc; 1 giải cây bút triển vọng quốc gia về viết thư UPU quốc tế lần thứ 50; 4 giải toán quốc tế trong cuộc thi Bricsmath; 41 giải học sinh giỏi cấp tỉnh các bộ môn văn hóa THCS và 73 giáo viên được công nhận GV dạy giỏi cấp tỉnh; 31 huy chương vàng, 4 huy chương bạc, 35 huy chương đồng hội khỏe Phù đổng cấp tỉnh giai đoạn II. Và còn nhiều thầy cô, học sinh và CBQL đã có những thành tích cao trong giảng dạy, học tập và quản lý…Với những kết quả đó Phòng GDĐT huyện Ea Kar đã vinh dự được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua năm học 2020-2021 của tỉnh nhà; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 5 tập và 13 cá nhân; 14 tập thể LĐXS; UBND huyện đã trao tặng giấy khen; công nhân danh hiệu CSTĐ cơ sở cho hàng trăm tập thể cá nhân trong ngành…

Ông Nguyễn Thanh Dương – HUV, Trưởng phòng GDĐT ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam

Ông Trần Đức Lương – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

     Ông Trần Đức Lương UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương, ghi nhận và chúc mừng thầy và cô toàn ngành với những kết quả đã đạt được. Trong những năm học qua, ngành Giáo dục huyện nhà đã không ngừng nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giáo dục, đào tạo và đạt được những kết quả quan trọng. Các hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo ngày càng đi vào chiều sâu, đúng định hướng; chất lượng giáo dục các cấp học được nâng cao. Mạng lưới trường lớp được củng cố, mở rộng; cơ sở vật chất các nhà trường ngày càng khang trang, sạch đẹp. Niềm tin của phụ huynh và nhân dân vào sự nghiệp giáo dục huyện nhà ngày càng được củng cố, phát triển. Đặc biệt, trong 02 năm học gần đây, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, toàn ngành Giáo dục huyện nhà đã nỗ lực, cố gắng khắc phục mọi khó khăn, chủ động, kịp thời tổ chức thực hiện đồng bộ công tác phòng, chống dịch, đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học thích ứng an toàn, linh hoạt, bảo đảm chương trình và mục tiêu chất lượng giáo dục, đào tạo ứng phó với đại dịch Covid-19. Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, tôi biểu dương sự cố gắng, nỗ lực và nhiệt liệt chúc mừng những kết quả, thành tích mà toàn ngành Giáo dục huyện nhà đã đạt được trong những năm học vừa qua.

      Ông Trần Đức Lương nhấn mạnh: Bước sang năm học 2021-2022, tôi đề nghị ngành Giáo dục huyện nhà cần tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về giáo dục và đào tạo; hoàn thành nhiệm vụ kép, vừa tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19, bảo đảm an toàn trường học; vừa ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học; tiếp tục thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018, Giáo dục Mầm non mới; thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo; tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng cho học sinh; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu của năm học 2021-2022. Tôi mong các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục huyện nhà luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, không ngừng đổi mới, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp “trồng người”; mong các em học sinh tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, “tôn sư, trọng đạo” của dân tộc, noi theo các thế hệ cha anh đi trước, phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt để sau này trở thành những người vừa “hồng”, vừa “chuyên” như di nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể các cấp tiếp tục quan tâm tạo điều kiện thuận lợi về vật chất, tinh thần nhằm động viên, chia sẻ niềm vui chung đối với việc tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Viêt Nam trên tinh thần tôn kính và trách nhiệm.

Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện tặng hoa chúc mừng thầy và cô toàn ngành

     Để ghi nhận thành tích của đội ngũ thầy cô giáo toàn ngành Giáo dục huyện nhà đã đạt được trong năm học 2020-2021. Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND huyện, ông Bùi Sơn Tùng – Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện thông qua các Quyết định khen thưởng của UBND tỉnh và UBND huyện cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các tổ chức, cá nhân được khen thưởng sẽ giao cho các địa phương tổ chức trao tại các điểm cầu một cách trang trọng, ấm áp.

Ông Bùi Sơn Tùng – Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND thông qua các quyết định khen thưởng

     Tại buổi gặp mặt đầy ý nghĩa và trang trọng này, đại diện lớp thế hệ nhà giáo trẻ, cô Phan Thị Thanh – Giáo viên Trường THCS Phạm Hồng Thái, xã Cư Elang đã nói lên những tâm tư, tình cảm, lòng biết ơn, sự cố gắng nỗ lực vươn lên khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong xứ mệnh trồng người thiêng liêng, cao cả của mình. Cô Thanh xúc động chia sẻ: “Thật vinh dự và tự hào cho chúng tôi khi được công tác trong ngành giáo dục của huyện, chúng tôi nguyện luôn phấn đấu, đoàn kết, đồng lòng, phát huy trí tuệ đóng góp cho sự phát triển đi lên của giáo dục huyện nhà”.

Cô Phan Thị Thanh – Giáo viên Trường THCS Phạm Hồng Thái phát biểu cảm nghĩ

     Tin tưởng rằng, với bề dày truyền thống hiếu học, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, đội ngũ cán bộ, giáo viên ngành giáo dục và đào tạo huyện Ea Ka sẽ không ngừng vươn lên, thực hiện tốt công cuộc đổi mới, sáng tạo, tích cực cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” bằng cả trí tuệ và tâm huyết trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước.

    * Một số hình ảnh đẹp của buổi gặp mặt tại các điểm cầu

Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT chụp hình lưu niệm với các đại biểu

Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT huyện Ea Kar

Các thế hệ nữ lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT huyện Ea Kar

Điểm cầu Trường THCS Chu Văn An, thị trấn Ea Kar

Điểm cầu Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, xã Ea Đar

Điểm cầu Trường THCS Hoàng Hoa Thám, xã Cư Yang

Điểm cầu Trường THCS Hoàng Diệu, xã Cư Prông

Điểm cầu Trường Tiểu học Nguyễn Văn Bé, xã Cư Ni

Điểm cầu Trường THCS Phạm Hồng Thái, xã Cư Elang

Điểm cầu Trường TH Nguyễn Du, xã Ea Tih

Điểm cầu Trường Mầm non Bông Sen, xã Ea Tih

                                                                         Tin, bài: Nguyễn Tiến Thịnh