Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng; giáo dục dân tộc; giáo dục chính trị và công tác học sinh sinh viên tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ea Kar

Lượt xem:

Đọc bài viết

  Sáng ngày 27/4/2021, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đến làm việc và kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng; giáo dục dân tộc; giáo dục chính trị và công tác học sinh sinh viên tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ea Kar theo Quyết định số 1192/QĐ-BGDĐT ngày 06/4/2021. Tham dự buổi làm việc về phía Bộ GDĐT có ông Trịnh Xuân Hiếu, Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng, Trưởng đoàn; bà Lê Thị Thanh Nhàn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục dân tộc, Phó Trưởng đoàn cùng 05 thành viên trong đoàn công tác; về phía Sở GDĐT tỉnh Đắk Lắk có ông Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở GDĐT; ông Trần Văn Hùng, Phó Trưởng phòng GDTrH-GDTX Sở; về phía huyện Ea Kar có ông Trần Đức Lương, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Thanh Dương, Trưởng phòng GDĐT; các ông (bà) là lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT; các ông (bà) đại diện cho lãnh đạo cơ quan Công an huyện, Huyện đoàn, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Ea Kar cũng về tham dự buổi làm việc.

Ông Trịnh Xuân Hiếu, Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng Bộ GDĐT thông qua nội dung chương trình làm việc

Ông Phùng Văn Chang, Phó Trưởng phòng GDĐT huyện thông qua nội dung báo cáo

    Trong những năm Phòng GDĐT huyện Ea Kar đã làm tốt công tác tham mưu, chỉ đạo về công tác thi đua, khen thưởng; công tác giáo dục học sinh dân tộc; công tác giáo dục tư tưởng chính trị trong học sinh. Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, Phòng GDĐT đã chủ động xây dựng hệ thống văn bản hướng dẫn, chỉ đạo chi tiết, cụ thể triển khai đến các đơn vị trường học trực thuộc thực hiện. Chính vì vậy, công tác thi đua, khen thưởng; giáo dục học sinh dân tộc; giáo dục tư tưởng chính trị của ngành đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Ông Nguyễn Thanh Dương, Trưởng phòng GDĐT huyện báo cáo làm rõ hơn một số vấn đề đoàn công tác quan tâm

Ông Trần Đức Lương, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Ông Nguyễn Phúc Hưng, Phó Trưởng Công an huyện phát biểu về công tác phối hợp giữa Phòng GDĐT với Công an huyện

Bà Hoàng Thị Kim Nhung, Phó Bí thư Huyện đoàn phát biểu về công tác phối hợp giữa Phòng GDĐT với Huyện đoàn

    Có thể nói công tác phối hợp trong việc giáo dục học sinh giữa Phòng GDĐT với các đơn vị như: Công an huyện, Huyện đoàn, Phòng LĐTB-XH huyện, Hội Phụ nữ huyện…trong những năm qua luôn được duy trì nhịp nhàng và đạt hiệu quả cao. Trên cơ sở các văn bản liên tịch được ký kết hàng năm, các nội dung, chương trình hành động cụ thể được các đơn vị phối hợp triển khai thực hiện đầy đủ, chất lượng hiệu quả cao.

Bà Lê Thị Thanh Nhàn, Vụ trưởng Vụ GDDT, Bộ GDĐT phát biểu một số vấn đề liên quan đến công tác GDDT

Ông Nguyễn Xuân An Việt, Phó Vụ trưởng Vụ GDCTHSSV, Bộ GDĐT phát biểu một số vấn đề

liên quan đến công tác GDCTHSSV

Bà Ngô Thị Thu Hương, Chuyên viên chính Vụ TĐKT, Bộ GDĐT phát biểu một số vấn đề liên quan đến công tác TĐKT

Ông Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu buổi làm việc

Ông Trịnh Xuân Hiếu, Vụ trưởng Vụ TĐKT, Bộ GDĐT phát biểu kết luận buổi làm việc

    Ông Trịnh Xuân Hiếu, Vụ trưởng Vụ TĐKT, Bộ GDĐT, Trưởng đoàn thay mặt đoàn công tác phát biểu kết luận buổi làm việc. Ông Trịnh Xuân Hiếu đánh giá cao công tác chuẩn bị về mọi mặt của Phòng GDĐT huyện Ea Kar đồng thời ghi nhận và biểu dương những kết quả mà đội ngũ thầy, cô giáo và học sinh toàn ngành giáo dục và đào tạo của huyện đã đạt được trong những năm qua. Ông đề nghị Phòng GDĐT huyện tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn, tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho Sở GDĐT, chính quyền địa phương chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với lớp 1, lớp 2 và lớp 6 tại địa phương đạt hiệu quả. Ông Hiếu nhấn mạnh, Phòng GDĐT huyện Ea Kar trong thời gian tới cần tiếp tục quan tâm, làm tốt hơn nữa công tác giáo dục học sinh dân tộc, công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho học sinh; công tác thi đua khen thưởng nhằm động viên, khích lệ đội ngũ thầy, cô giáo không ngừng phấn đấu, cống hiến cho ngành.

   Cũng trong khuôn khổ chương trình làm việc đoàn công tác của Bộ GDĐT đã đến thăm và làm việc với Trường PTDTNT THCS huyện Ea Kar.

Ông Nguyễn Đình Nam, Hiệu trưởng Trường PTDTNT THCS huyện Ea Kar báo cáo với đoàn công tác

Đoàn công tác của Bộ GDĐT chụp hình lưu niệm với lãnh đạo nhà trường

   Tiếp theo chương trình, kế hoạch làm việc tại tỉnh Đắk Lắk, đoàn công tác của Bộ GDĐT sẽ có buổi làm việc với Trường Đại học Tây Nguyên, UBND tỉnh Đắk Lắk dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ GDĐT Ngô Thị Minh.

                                                                                 Tin, bài: Nguyễn Tiến Thịnh