Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Ea Kar lần thứ V, năm học 2019-2020

Chiều ngày 01/7/2020, Hội đồng Đội huyện Ea Kar phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) huyện đã tổ chức thành công Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ V, năm học 2019-2020.

Về dự có Ông: Trịnh Ngọc Chung – UV BTV, Trưởng ban Dân vận huyện ủy; Bà: H’Nan Byă – Huyện ủy viên, Chủ tịch mặt trận tổ quốc huyện; Ông: Trần Chí Thông – Phó ban Tuyên giáo huyện ủy; Ông: Nguyễn Tiến Thịnh – Phó trưởng Phòng GDĐT; Anh Trần Đức Cường – Phó Bí thư thường trực huyện Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện; Bà: Vũ Thị Hoài Thu – Phó chủ tịch Hội cựu giáo chức huyện Ea Kar, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện Đoàn; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể; Bí thư Đoàn các xã, thị trấn. Đặc biệt sự là có mặt của 96 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ, đại diện cho hơn 23.000 đội viên, thiếu niên, nhi đồng toàn huyện, là những bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa nghìn việc tốt của thiếu nhi các dân tộc huyện Ea Kar được tuyên dương tại Đại hội.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Thực hiện phong trào “Thiếu nhi huyện Ea Kar thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”. Trong năm qua Thiếu nhi toàn huyện đã quyên góp ủng hộ trên 300 triệu đồng giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Hội đồng Đội đã kêu gọi, kết nối trao tặng 155 suất học bổng trị giá trên 200 triệu đồng. Tặng 35 chiếc xe đạp và trên 5.000 suất quà cho các em thiếu nhi vượt khó, học giỏi.

Trong phong trào Học tập tốt, lao động tốt, đã có 2.172 em đạt học sinh giỏi cấp Tỉnh và Huyện; 38 mô hình sáng tạo khoa học kỹ thuật, trong đó 12 mô hình đạt giải cấp tỉnh. Hội thi Tin học trẻ toàn tỉnh có 7 em đạt các giải: nhì, ba và khuyến khích.

Hàng năm có 85% thiếu niên, nhi đồng đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ. 100% liên đội thực hiện tốt nề nếp về vệ sinh hàng ngày, hàng tuần; xây dựng trên 1.000 công trình măng non và đảm nhận công việc chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ Huyện, Đài tưởng niệm Liệt sỹ các Xã, khu di tích lịch sử, danh thắng ở địa phương.

Trong 5 năm qua, huyện Ea Kar đã biểu dương, khen thưởng trên 15.000 lượt em thiếu nhi có kết quả học tập tốt, thiếu nhi có hành động đẹp và thiếu nhi vượt khó học.

Ông Nguyễn Tiến Thịnh – Phó trưởng Phòng GDĐT, đại diện Phòng GDĐT huyện trao học bổng

và bảng tượng trưng 1000 ly sữa cho thiếu nhi

Bám sát phong trào “Thiếu nhi huyện Ea Kar thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, Hội đồng Đội huyện Ea Kar đã chỉ đạo 16 Hội đồng đội xã, thị trấn, 54 Liên đội trường học tổ chức nhiều phong trào, hoạt động thiết thực, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua kết quả cao trong học tập, rèn luyện và thi đua làm nhiều việc tốt trong đội viên, thiếu niên, nhi đồng toàn huyện. Tổ chức nhiều Hội thi về tìm hiểu lịch sử, kể chuyện về Bác, vẽ trên 5.000 bức tranh, hơn 1.000 bài viết và trên 5.700 lượt tham gia tìm hiểu trực tuyến cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi – thiếu nhi với Bác Hồ. Tổ chức 525 chương trình hành trình về địa chỉ đỏ nhằm giáo dục truyền thống lịch sử quê hương, đất nước cho thiếu niên, nhi đồng.

Anh Trần Đức Cường, Phó Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện

trao tặng xe đạp cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn học tốt

Các đồng chí đại biểu trao tặng chứng nhận ” Cháu ngoan Bác Hồ” và quà cho các em

thiến niên, nhi đồng có thành tích xuất sắc trong phong trào Đội

Nhân dịp này, Hội đồng Đội huyện Ea Kar đã khen thưởng và trao chứng nhận “Cháu ngoan Bác Hồ” cho 96 em thiếu nhi trên toàn Huyện và lựa chọn 07 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn Tỉnh sắp tới.